POLYMER ANION LÀ GÌ

Polymer Anion là gì

Chất trợ lắng polymer

Các hạt lơ lửng trong nước không thể được loại bỏ hoàn toàn bằng cách lắng cặn. Thông thường các hạt nặng và lớn lắng xuống dễ dàng. Nhưng các hạt nhỏ và nhẹ hơn lắng rất chậm hoặc trong một số trường hợp nó hoàn toàn không lắng. Do đó, bước trợ lắng thường được bổ sung trong quá trình xử lý nước. Hóa chất (chất làm đông) được thêm vào nước để gom các phần tử không lắng lại với nhau thành các chất rắn có khối lượng lớn hơn, nặng hơn được gọi là floc (Flocculants). Polyme Anion – SuperFloc là chất đông tụ hiệu quả nhất từ Kemira của Phần Lan được sử dụng để lọc nước. Các hóa chất khác, chẳng hạn như hóa chất pac hoặc natri aluminat, cũng có thể được áp dụng.

Đông tụ có hiệu quả trong việc loại bỏ chất rắn lơ lửng và các chất hữu cơ tự nhiên như sỏi, cát, tảo, đất sét, sắt, động vật nguyên sinh và thậm chí cả vi khuẩn. Nhiều chất gây ô nhiễm này có thể làm cho nước có mùi vị khó chịu khi tồn tại với số lượng lớn, nó cũng có thể làm cho nước có màu nâu hoặc màu da cam. Cả cation và anion đều là hóa chất xử lý nước tùy nhiên anion thiên về xử lý vô cơ hơn (nước có hàm lượng kim loại cao), còn cation thiên về xử lý hữu cơ (nước chứa bùn thải, vi khuẩn,..)

 

Polyme Anion – SuperFloc

Keo tụ và đông tụ đã được sử dụng để làm trong nước từ thời cổ đại – ngay từ trước Công nguyên, khi người Ai Cập sử dụng quả hạnh để làm trong nước sông. Ngày nay, keo tụ và tạo bông vẫn là những thành phần thiết yếu của quá trình xử lý. Polyme Anion – SuperFloc cho vào nước sẽ giảm độ đục nhanh chóng, gom chất rắn lơ lửng. Hóa chất đông tụ được sử dụng trong xử lý nước chia thành hai loại chính: hữu cơ (polymer cation) và vô cơ (polymer anion).

Chất đông tụ hữu cơ thường được sử dụng để tách rắn, lỏng và tạo bùn. Được sử dụng rộng rãi nhất chính là cation, trung hòa điện tích âm của chất keo và tạo thành một khối bông được gọi là microflocs. Những ưu điểm chính của chất đông tụ hữu cơ bao gồm: liều lượng thấp hơn, khối lượng bùn tạo ra thấp và không ảnh hưởng đến độ pH.

Chất đông tụ vô cơ vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể áp dụng cho nhiều loại nước và nước thải. Chất đông tụ vô cơ đặc biệt hiệu quả đối với nước thô có độ đục thấp và thường sẽ xử lý loại nước này khi chất đông tụ hữu cơ không thể. Sau khi được thêm vào nước, Polyme Anion – SuperFloc tạo thành kết tủa nhôm hoặc sắt. Chúng hấp thụ các tạp chất trong nước khi chúng lắng xuống, phục vụ cho việc làm sạch nước. Tuy nhiên, một nhược điểm của kết tủa anion là chúng làm tăng khối lượng bùn tổng thể phải được xử lý và loại bỏ.

Polymer là một hóa chất được sử dụng để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước uống. Chúng được tạo thành từ các phân tử tích điện dương, giúp trung hòa nước hiệu quả. Xử lý đông tụ thường được thực hiện trước khi lắng và lọc. Trong quá trình này, Polyme Anion – SuperFloc được thêm vào nước, và điện tích dương của nó sẽ trung hòa điện tích âm của các chất bẩn lơ lửng. Sự trung hòa làm cho các hạt lơ lửng liên kết với nhau. “Bông cặn” chìm xuống đáy của bể xử lý. Sau đó, chúng có thể được lọc ra khỏi nước dễ dàng hơn.

Polymer xử lý nước nmn là gì

Ngoài Polymer Anion còn có một số chất đông tụ vô cơ như sau:

– Nhôm sunfat (Aluminium Sulfate) – Một trong những hóa chất xử lý nước được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.
– Nhôm Clorua – Một sự lựa chọn thứ hai khử phèn vì nó đắt hơn, nguy hiểm và ăn mòn.
– Hóa chất PAC Polyal Aluminium Chloride & Aluminium Chlorohydrate.
– Ferric Chloride – Chất đông tụ vô cơ giá thấp, vì nó được tạo ra từ chất thải các hoạt động luyện thép. Tuy nhiên, cho đến nay nó vẫn là chất đông tụ vô cơ có tính ăn mòn và nguy hiểm nhất.

Hóa chất đông tụ Polyme Anion – SuperFloc t là một trong những phương pháp hiệu quả được các nhà máy xử lý nước, hộ nuôi trồng thủy sản sử dụng để làm sạch nước, an toàn cho sức khỏe. Đông tụ là một quá trình xử lý nước cần thiết, nhưng nó không thể hoạt động một mình. Lọc, lắng và khử trùng cũng được yêu cầu để đảm bảo rằng nước không có các chất ô nhiễm có hại và an toàn để uống.