BQ&Q – Câu hỏi thường gặp

Trả lời:  Enzyme được ví như nguồn nhiên liệu cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể động vật, giúp cho những phản ứng chuyển hóa sinh học được nhanh, mạnh hơn. Khác với Probiotic (Cơ thể không tự tổng hợp được), Enzyme được tổng hợp trong các tuyến ngoại tiết trong cơ thể rồi được chế tiết vào cơ quan của ống tiêu hóa như miệng, dạ dày, ruột để tiêu hóa các loại chất bột đường, đạm và chất béo trong thức ăn. Sau khi được các Enzyme thủy phân các sản phẩm tiêu hóa được hấp thu vào máu đưa đi nuôi dưỡng cơ thể.

Trả lời: Chế phẩm vi sinh vật là chế phẩm sinh học có chứa một hoặc nhiều loài vi sinh vật sống có ích, an toàn với sức khỏe động vật thủy sản, có hoặc không có chất mang.

Trả lời: Vi sinh là những sinh vật đơn bào hoặc đa bào có kích thước rất nhỏ, chỉ có thể quan sát dưới kính hiển vi. Trong xử lý các vấn đề về môi trường, vi sinh đóng góp nhiều mặt rất tích cực. Do đó, vi sinh được ứng dụng rộng rãi trong: xử lý nước thải, xử lý mùi hôi, xử lý dầu mỡ và chất hữu cơ,… Và những sản phẩm đó còn gọi là chế phẩm vi sinh.

Trả lời: Yucca schidigera  là loài thực vật đặc trưng ở miền tây nam Hoa Kỳ và miền bắc Baja California, Mexico. Do các đặc tính tự nhiên và quy định về môi trường và chính phủ, nó chỉ được thu hoạch thương mại ở Baja California, Mexico.

Cây Yucca có thể đạt chiều cao 4 hoặc 5 mét trong khoảng thời gian khoảng 30 năm trở lên. Ngày nay, Yucca chủ yếu được sử dụng như một thành phần trong thức ăn chăn nuôi như gia cầm, lợn, gia súc, vật nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng làm chất điều hòa đất, chất hoạt động bề mặt và chất kích thích sinh học trong nông nghiệp, chất hoạt động bề mặt trong xử lý ngũ cốc, cũng như xử lý nước thải và chất thải hữu cơ để giảm amoniac, hydro sunfua và mùi độc hại.

Trả Lời: Có hai hoạt chất chính trong Yucca schidigera, Saponin và Glycocomponents.

Saponin: Có đặc tính của chất hoạt động bề mặt (giống như chất tẩy rửa hoặc hoạt động bề mặt) vì chúng chứa các thành phần tan trong nước và tan trong chất béo. Chúng bao gồm một lõi hòa tan trong lipid, có cấu trúc steroid, với một hoặc nhiều chuỗi bên carbohydrate hòa tan trong nước tạo thành phức hợp không hòa tan với cholesterol.

Glycocomponents : Tác dụng liên kết để giữ lại amoniac làm giảm tác động amoniac, sau đó, amoniac chuyển đổi thành nitơ, axit amin và protein khác nhau. Glycocomponents trong yucca schidigera được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi để giúp giảm amoniac môi trường trong chăn nuôi và sản xuất.?

Trả lời: Đạm thủy phân hay còn gọi là Protein thủy phân dành cho thức ăn chăn nuôi là các phân đoạn peptide được giải phóng trong quá trình tiêu hóa và xử lý protein ở ruột.