Phân biệt Yucca thật và Yucca giả trên thị trường

Chất chiết xuất từ cây Yucca schidigera được biết đến là một sản phẩm giúp giảm nhanh khí độc amonia trong ao nuôi tôm bên cạnh một số công dụng khác.

Yucca trên thị trường hiện nay thường ở dạng nước và dạng bột. Hiện nay nguồn nguyên liệu Yucca ở Việt Nam chủ yếu được nhập từ Mỹ và Mexico. Sản phẩm Yucca nguồn Mexico được khách hàng khá ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt ở các farm nuôi công nghệ cao do đòi hỏi chất lượng Yucca schidigera đạt 100% và lượng saponin cao. Tuy nhiên chất lượng tốt thì đi kèm giá cả cao, vì vậy giá sản phẩm Yucca từ Mexico có chút cao hơn so với Yucca được nhập khẩu từ Mỹ.

Trong thành phần của Yucca có hàm lượng saponin là hoạt chất chính quyết định giá trị cho sản phẩm yucca, hàm lượng saponin càng cao thì chất lượng càng tốt, hoạt chất này cũng tạo bọt trong sản phẩm và trong quá trình sử dụng.

Một sản phẩm yucca tốt nếu ở dạng lỏng (không đặc hoặc quá sệt), có màu nâu đỏ. Bề mặt sản phẩm có bọt li ti (rất nhỏ) cùng màu với dung dịch và rất bền khó vỡ. Yucca có mùi vỏ cây rất đặc trưng (như mùi mật rỉ đường), hàm lượng yucca càng cao thì mùi càng mạnh. Ở dạng bột thì yucca có màu màu vàng nâu, màu vàng xám có mùi đặc trưng.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện các nhãn hiệu yucca BIOLIQUID#BIOLIQUID9000MR (và một số nhãn hiệu khác) ghi nhà sản xuất BAJA AGRO INTERNATIONAL – Mexico, nhưng thực tế, BAJA AGROIN đã không còn phân phối các nhãn hiệu này sang thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Vì vậy, tất cả các sản phẩm yucca có nhãn mác, bao bì đề tên #BIOLIQUID#BIOLIQUID9000MR ghi nhà sản xuất BAJA AGRO INTERNATIONAL – Mexico đang bán tràn lan tại thị trường Việt Nam hiện nay đều là hàng giả, hàng nhái.

Các sản phẩm thuốc hóa chất thủy sản, đặc biệt Yucca để lưu thông trên thị trường Việt Nam đều phải có đầy đủ giấy chứng nhận và danh mục lưu hành. Tất cả sản phẩm của BQ&Q đều được kiểm định nghiêm ngặt và có đầy đủ thông tin xuất xứ nên khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa của BQ&Q.

Để biết thông tin chính xác về hàng yucca BAJA AGRO INTERNATIONAL – Mexico chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi (Đại diện phân phối độc quyền duy nhất tại Việt Nam)

CÔNG TY CỔ PHẦN BQ&Q

Địa chỉ: H75 Khu Nhà Ở Thới An, Đường Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q. 12, Tp.HCM

Hotline: 0788 579 679